Send Message

Cậu Bé Rừng Xanh

The Jungle Book (1967)

HD Phụ đề 80 phút

Đạo diễn: Wolfgang Reitherman

Diễn viên: Phil Harris, Sebastian Cabot, Bruce Reitherman

Thể loại: Hoạt Hình

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Walt Disney Productions

Năm sản xuất: 1967

Đánh giá:

8/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: Phụ Đề Thuyết Minh

Cậu Bé Rừng Xanh (The Jungle Book) là một phim hoạt hình sản xuất bởi Disney dựa vào truyện cùng tên của Rudyard Kipling. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney. Bộ phim hoạt họa đã thành công rực rỡ, được phát lại 19 lần.

Nhân vật chính là cậu bé Mowgli, vì một lý do nào đó bị bỏ rơi trong rừng rậm Ấn Độ. Được gấu Baloo và báo Bagheera yêu quý, hết lòng nuôi nấng. Cuộc sống của cậu tưởng chừng sẽ trôi qua thật vui vẻ, tuy nhiên, rừng rậm vẫn đầy rẫy những nguy hiểm đang chực chờ.

Rồi đến một ngày cậu bé cũng chạm trán với cọp Sere Khan nhưng bằng sự thông minh của mình và sự giúp sức của Baloo, các bạn chim kền kền, Mowgli cũng chiến thắng con cọp hung dữ đó. Chính những nhân vật phản diện như trăn Kaa và hổ Shere Kahn đã dạy cho Mowgli nhiều bài học sinh tồn và cũng chính là nguyên nhân dẫn dắt cậu tìm về với thế giới của con người. Nhưng điều bất ngờ nhất của phim là cậu bé tự trở về ngôi làng bằng tiếng gọi của trái tim, bằng tình đồng loại.

Bộ phim nhận được số điểm 88% tại trang web bình luận phim Rotten Tomatoes, và đã nhận được đề cử cho Giải Academy Award cho phim hoạt hình hay nhất năm 1967.

Mình đến với phim hoạt hình nói chung và phim hoạt hình Walt Disney nói riêng, bằng phim THE JUNGLE BOOK. Đến tận bây giờ mỗi khi xem lại THE JUNGLE BOOK là bao ký ức tuổi thơ ùa về, mình nghĩ chắc phải có đến hàng triệu triệu trẻ con và hàng triệu triệu người lớn (đã từng là trẻ con) biết và yêu mến Mowgli. Đó là một hướng thiện mà Walt Disney mang lại, nó to lớn và có ý nghĩa nhân văn hơn bao giờ hết.

Xem thêm:


Les Cheetah girls 2 | Squidbillies | IMDb: 6 ? HD The Hidden Soldier